อยากทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ ควรทำ Online Marketing บนเว็บไซต์หรือ Facebook

 

 

เป็นเรื่องที่ถกเถียงกันมานานเหลือเกิน  ว่าควรทำการตลาดออนไลน์บนเว็บไซต์หรือ Facebook ดี เพราะมีไม่น้อยที่พ่อค้าแม่ขายประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในการขายสินค้าบน Facebook แต่ก็มีจำนวนมากเช่นกัน ที่ขายแล้วไม่ดีตามเป้าที่ตั้งใจ เพราะฉะนั้น วันนี้เราจะมาวิเคราะห์หลักการทำ Online Marketing ทั้งบนเว็บไซต์และ Facebook เพื่อให้รู้กันชัดๆ ไปเลยว่า แบบไหนดีกว่ากัน

 

เหตุผลส่วนใหญ่ที่หลายคนใช้ Facebook

นั่นเป็นเพราะ Facebook สามารถเข้าถึงได้ง่าย ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ โพสได้ไม่จำกัดไม่ต้องกังวล ที่สำคัญ การสื่อสารระหว่างกันยังเป็นเรื่องง่าย ทำให้พ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายเลือกที่จะใช้ Facebook มากกว่านั่นเอง

 

เหตุผลสำคัญที่ต้องมีเว็บไซต์ธุรกิจ

แล้วทำไมต้องมีเว็บไซต์ธุรกิจ หากเป็นเมื่อก่อนคงแนะนำว่าไม่ต้องมีก็ได้ แต่ถ้าเป็นยุค 4.0 นี้ เว็บไซต์จะเป็นเสมือนหน้าร้านค้าในโลกออนไลน์ ที่บ่งบอกว่าคุณมีตัวตนที่น่าเชื่อถือได้นั่นเอง ช่วยให้ลูกค้าสามารถค้นหาสินค้าและบริการได้ โดยที่คุณไม่ต้องเป็นกังวลในเรื่องของการโพสสินค้ามากมายในแต่ละวัน เพียงแต่ต้องอัพเดตข้อมูลเป็นระยะๆ เท่านั้น

 

และนี่คือเหตุผล ที่ทำให้คุณต้องพิจารณาว่าจะทำการตลาดออนไลน์อย่างไร ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว การมีทั้งเว็บไซต์และประชาสัมพันธ์ผ่าน Facebook ด้วย ก็นับว่าเป็นการเพิ่มช่องทางในการทำการตลาดออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จมากขึ้นได้เป็นอย่างดี ดังนั้น ลองทำควบคู่กันไปนะคะ แล้วคุณจะไม่ผิดหวังกับผลลัพธ์ที่จะตามมาอย่างแน่นอน