สร้างเว็บไซต์ธุรกิจให้โกอินเตอร์ คุณก็ทำได้

อาจเป็นเพราะเราอยู่ในยุคที่มีเครื่องมือช่วยให้การสื่อสารระหว่างกันเป็นเรื่องง่าย สะดวก รวดเร็วและไม่จำกัดอยู่เพียงแค่ภายในประเทศ ทำให้ข้อดีเหล่านี้ เปิดโอกาสให้การทำธุรกิจระหว่างประเทศเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ตามไปด้วย แต่ถึงแม้จะกล่าวอย่างนั้น หลายคนก็ยังคงเป็นกังวลในเรื่องของการสร้างเว็บไซต์ธุรกิจให้เหมาะสมกับการใช้งานในต่างประเทศ แล้วอย่างนี้จะสร้างเว็บไซต์ธุรกิจให้โกอินเตอร์ได้อย่างไรบ้าง วันนี้ลองตามมาดูกันค่ะ

 

1.เข้าใจความแตกต่างทางวัฒนธรรม เพราะแน่นอนว่า วัฒนธรรมของเรากับต่างชาติย่อมแตกต่างกัน การให้ความสำคัญและใส่ใจกับวัฒนธรรมที่แตกต่างจะช่วยให้เรารู้ว่าจะนำเสนออย่างไร ใช้รูปแบบหรือคำพูดไหนที่เหมาะสมนั่นเอง

 

2.กฎหมายธุรกิจต่างประเทศต้องรู้ เพราะนอกจากจะช่วยให้เราสามารถขายสินค้าได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายแล้ว ยังช่วยลดโอกาสเสี่ยงที่จะทำผิดกฎหรือข้อห้ามของประเทศต่างๆ อีกด้วย

 

3.Search Engine ช่วยได้ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วเราจะใช้ Search Engine เป็นภาษาอังกฤษ ทำให้ง่ายต่อการค้นหาและการเข้าถึงนั่นเอง

 

4.ออกแบบหน้าร้านออนไลน์ให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งกลุ่มเป้าหมายนั้น ก็ควรจะเป็นกลุ่มเป้าหมายที่ธุรกิจของเราต้องการด้วย

 

นอกจากนี้คือการใช้ Social Media รองรับหลายภาษา เพื่อให้คุณสามารถสื่อสารกับลูกค้าต่างชาติได้ โดยไม่เกิดปัญหาในเรื่องของความเข้าใจที่คาดเคลื่อน เท่านี้คุณก็สามารถสร้างเว็บไซต์ให้โกอินเตอร์ด้วยตัวเองได้แล้วล่ะค่ะ