วิธีตั้งชื่อเว็บไซต์ที่เจ้าของธุรกิจไม่ควรพลาด

การตั้งชื่อเว็บไซต์ ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญในลำดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ ที่จะช่วยให้การสร้างเว็บไซต์ธุรกิจประสบความสำเร็จ เป็นที่รู้จักและมีจำนวนผู้เข้าชมเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งการตั้งชื่อเว็บไซต์ที่ดี มีหลายปัจจัยที่เจ้าของธุรกิจจำเป็นต้องคำนึงถึงและให้ความสำคัญ ดังนั้น เพื่อให้เจ้าของธุรกิจสามารถตั้งชื่อเว็บไซต์ให้โดนและประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจ วันนี้เรามีวิธีตั้งชื่อเว็บไซต์ที่เจ้าของธุรกิจไม่ควรพลาดมาฝากค่ะ

 

1.ต้องชัดเจนว่าเป็นธุรกิจอะไร

เพื่อเจาะจงกลุ่มเป้าหมายได้และทำให้การค้นหาเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น ซึ่งหากเป็นธุรกิจที่มีการจัดตั้งบริษัท อาจใช้ชื่อบริษัทเป็นชื่อเว็บไซต์หรือใช้ชื่อของสินค้าก็ได้เช่นกัน

 

2.สั้น กระชับและจดจำง่าย

เพราะชื่อที่จดจำง่าย ทั้งการพูดและการสะกดคำ มีผลอย่างยิ่งต่อการเข้าชมเว็บไซต์นั่นเอง ซึ่งสิ่งที่ควรระวัง คือการเติม –s ถ้าไม่จำเป็น ขอแนะนำว่าอย่ามี เพราะหากลืม “s” เพียงแค่ตัวเดียว ก็ไม่สามารถเปิดหน้าเว็บไซต์ของคุณได้แล้ว

 

3.มีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร

ข้อนี้สำคัญมาก ยิ่งเป็นชื่อแปลก การจดจำจะเป็นเรื่องง่าย ซึ่งชื่อที่ใช้ไม่จำเป็นต้องมีความหมายก็ได้ แต่ขอให้มีความเกี่ยวข้องกับแบรนด์สินค้าของคุณและไม่หลุดกรอบเป้าหมายที่ตั้งไว้เท่านั้น

 

เพราะฉะนั้น หากเจ้าของธุรกิจอยากให้เว็บไซต์เป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วและกลายเป็นเว็บไซต์ประจำของกลุ่มเป้าหมาย ต้องไม่พลาดในเรื่องของการตั้งชื่อ ยิ่งชื่อดี สั้นกระชับ มีเอกลักษณ์และจดจำง่ายมากเท่าไหร่ โอกาสในการสร้างเว็บไซต์ธุรกิจให้ประสบความสำเร็จยิ่งมีสูงมากตามไปด้วยนั่นเอง