เทคนิคออกแบบหน้าแรกเว็บไซต์ธุรกิจ ให้สินค้าขายดี ติดตลาด

การใช้งานเว็บไซต์เพื่อทำการตลาดออนไลน์นั้น หน้าแรกของเว็บไซต์ ถือว่าเป็นเสมือนหน้าร้านที่คอยต้อนรับลูกค้าและทำให้ลูกค้ารู้จักกับธุรกิจหรือสินค้าของเรามากยิ่งขึ้น ดังนั้น หน้าแรกของเว็บไซต์จึงต้องมีความพิเศษ สวยงาม ดูดี มีเอกลักษณ์และดึงดูดใจลูกค้าให้เข้ามาเยี่ยมชมและตัดสินใจซื้อสินค้า ซึ่งการออกแบบหน้าแรกของเว็บไซต์นั้นไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่หลายคนเข้าใจ วันนี้ เราเลยมีข้อมูลดีๆ มาฝากกันค่ะ

 

1.เรียบง่าย แต่ดูดี

ด้วยการจัดวางแผนผังและโครงสร้างอย่างเหมาะสม สวยงาม ดูเรียบง่าย แต่เป็นกันเอง และแสดงรายละเอียดของสินค้าหรือบริการทั้งหมดได้อย่างครบถ้วน

 

2.โทนสีสำคัญมาก เลือกให้เหมาะสม

พราะโทนสีช่วยสร้างเว็บไซต์ให้ดึงดูดใจ สร้างเอกลักษณ์ให้กับแบรนด์ได้และช่วยให้เกิดการจดจำ ซึ่งโทนสีที่ได้รับความนิยม ได้แก่ สีแดง สีน้ำเงินและสีเทา

 

3.รูปภาพและรายละเอียดต้องชัดเจน

โดยเฉพาะรูปภาพ ต้องเป็นรูปที่ถ่ายขึ้นมาใหม่ มีความคมชัดและสวยงาม ส่วนเนื้อหาที่บรรยายรายละเอียดของสินค้า ควรมีความเหมาะสม ไม่มาก แต่ครบถ้วน

 

4.ข้อมูลสั้นและกระชับ

ไม่เยอะมากจนไม่น่าอ่านหรือน้อยเกินไป ทำให้อ่านแล้วได้ข้อมูลไม่ครบถ้วน ซึ่งการให้ข้อมูลที่ดีต้องสั้นกระชับ แต่ได้ใจความ

 

ทั้งหมดนี้คือเทคนิคง่ายๆ ในการออกแบบหน้าแรกของเว็บไซต์ธุรกิจ ที่ช่วยให้สินค้าขายดี ติดตลาดและประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจ ดังนั้น หากเจ้าของธุรกิจเจ้าไหนสามารถทำได้ ความสำเร็จคงไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน